ViSaoPhaiToChucCompanyTrip
29,Tháng Bảy 2022

VÌ SAO PHẢI TỔ CHỨC COMPANY TRIP?

Có thể chưa biết hoặc đã biết rất rõ, nhân viên vui vẻ hạnh phúc là nền tảng cơ bản để tạo nên một môi trường làm việc tích cực trong công ty. Và khi một môi trường làm việc tích cực được hình thành, tốc độ tăng trưởng của công ty cũng sẽ được thúc đẩy tăng theo.

Vậy làm sao để làm cho nhân viên vui vẻ hạnh phúc?

Có rất hằng hà sa số cách để làm việc này, nhưng một trong những cách tốt nhất là hãy tổ chức những chuyến đi du lịch của toàn công ty (gọi thân mật là company trip). Các chuyến đi này chính là cơ hội để mang lại những phút giây sinh hoạt vui vẻ bên nhau của toàn nhân viên, tạo tiền đề để xây dựng một tập thể gắn bó cống hiến bền lâu.

Mục đích của việc tổ chức company trip?

Company trip là một phúc lợi cho nhân viên dưới dạng du lịch, đây là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn đạt được nhiều thành quả khác nhau trong việc xây dựng công ty lớn mạnh.

Tùy theo từng nhóm đối tượng khác nhau thì company trip cũng có những mục đích khác nhau:

  • Trong việc kết nối nhân viên với công ty: Company trip là thời điểm để nhân viên bạn tái tạo động lực và “nguồn cảm hứng” làm việc sau bao ngày lao động trăn trở.
  • Đối với đội sales (phòng kinh doanh): Đây như là một phúc lợi để thưởng cho đội và khuyến khích đội bán nhiều sản phẩm hơn nữa trong tương lai.
  • Còn với đối tác kinh doanh: Company trip sẽ là cầu nối cho việc thắt chặt một mối quan hệ dài lâu.

Không chỉ thế, company trip còn mang lại cho công ty bạn nhiều lợi ích hơn như vậy nữa. Đây đơn thuần không chỉ là một dịp cho nhân viên tận hưởng và thư giãn thôi đâu.

Nhưng đầu tiên phải kể đến là company trip thật sự giúp nhân viên xả xì trét

Ai cũng biết, đi làm trong công ty rất chán và mệt mỏi, càng ngày não càng bị bó buộc, không còn có khả năng để sáng tạo hay nghĩ một cách logic nữa. Và một ngày nào đó, trời không còn trong xanh, mây không còn trắng, nhân viên bạn sẽ bị mất động lực làm việc và năng suất của họ sẽ đi xuống đáng kể.

Nhưng khi được đi company trip, nhân viên bạn sẽ có cơ hội để thư giãn, các thớ cơ trong người được nghỉ ngơi, não không phải suy nghĩ quá nhiều, giúp cả cơ thể lẫn trí óc được thả lõng. Đưa họ đi ra xa khỏi những mệt mỏi từ những công việc còn chất đống trên bàn.

Còn vui hơn nữa thì sao? Một buổi tối gala có đồ ăn ngon, có thức uống xịn, có nhạc hay, có trò chơi vui… sẽ tăng độ vui và tăng “mood” cho tất cả mọi người lên tới nóc. Xì trét theo đó mà tan biến.

Điều này còn giúp nhân viên bạn gắn bó hơn với công ty vì mình đã cho họ một khoảng nghỉ xả hơi thay vì lúc nào cũng phải ép họ làm việc.

ViSaoPhaiToChucCompanyTrip

Hướng mọi người về mục tiêu chung của toàn công ty

Đi company trip là phải vui, mà khi con người vui, họ sẽ tự nguyện theo đuổi mục tiêu chung của cả team hơn là trong lúc đi làm trên công ty ngày tám tiếng.

Kết hợp đi dã ngoại với chơi trò chơi mang tính đồng đội, là bạn sẽ thấy được mọi người sẽ chủ động nói chuyện nhiều hơn với team của mình, cùng đưa ra ý kiến và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong suốt chuyến đi.

Tạo môi trường để mọi người thắt chặt tình thân đồng nghiệp

Để đi đường dài thì công ty bạn luôn cần một tập thể gắn bó, điều này giúp cho nhân viên có động lực đi làm vì đi làm cũng giống như đi gặp người thân trong nhà vậy, có người chia sẻ niềm vui nỗi buồn sẽ vui hơn rất nhiều. Nhưng đầu tiên thì họ cần phải tin tưởng người làm chung với họ đã.

Company trip là một môi trường siêu tốt để tất cả mọi người trong team lẫn team leader (người dẫn đầu team) có cơ hội ngồi lại nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn, nhìn nhận điểm mạnh điểm yếu từng người, biết được sở thích của nhau, và cùng nhau có những khoảnh khắc quý giá.

Với những thông tin có được, team leader có thể đưa ra những kể hoạch và chiến lược để cùng anh em “chiến đấu” trên những mảng khác nhau trong công việc, hướng về mục tiêu chung. Không những thế, mọi người trong team cũng sẽ tin tưởng sát cánh với nhau trong mọi mặt trận, nâng tầm kết quả làm việc lên tầm cao mới.

ViSaoPhaiToChucCompanyTrip

Company trip giúp bạn tìm ra những tài năng ẩn dật trong công ty

Nhìn vào thì thấy đi company trip đâu cần phải xài não nhiều đâu, đa phần là ngồi chơi xơi nước thư giãn là chính. Tuy nhiên, những chuyến dã ngoại kiểu này mới là lúc để bạn thấy được những ngôi sao sáng đang cố tình nấp sau màn đêm, bảo đảm bạn sẽ tìm được rất nhiều người có bộ óc logic, sáng tạo, và có những tài lẻ mà chưa bao giờ bạn thấy họ “xuất chiêu” khi đang làm việc tại công ty.

Bằng việc khám phá ra những “chân nhân bất lộ tướng” này, bạn có thể sắp xếp công việc phù hợp với tài năng của họ để đẩy nhanh năng suất công việc lên rất nhiều lần.

Hỗ trợ trong việc giữ chân nhân viên ở lại công ty

Công ty nào cũng muốn anh em “ra đi” ít nhất có thể, vì phải tốn rất nhiều thời gian để tìm được người phù hợp và luyện cho họ thành tài. Càng tiếc hơn nữa khi một tài năng lão làng quyết định từ bỏ công việc để tìm một bến đỗ mới.

Cách tốt nhất để giữ người chính là giúp cho họ có những khoảng nghỉ mà họ xứng đáng có được sau bao ngày làm việc áp lực. Chính vì thế, company trip là một dạng phúc lợi du lịch sẽ làm họ cảm thấy bản thân đang được trân trọng và được đối xử tốt trong công ty, đóng vai trò lớn trong việc tạo động lực cho họ ở lại làm việc tiếp.

Tổng kết lại

Company trip là một dịp nghỉ xả hơi bằng cách du lịch, được tổ chức với mục đích giúp cho tất cả các thành viên trong công ty có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, vui chơi, và chia sẻ với nhau những khoảnh khắc có thể ta không bao giờ quên được. Đồng thời, nó còn gắn kết mọi người, hướng họ về một mục tiêu chung, và góp phần xây dựng một tập thể liên kết bền chặt.

Và hiển nhiên, có được một tập thể như vậy là có được chìa khóa dẫn đến thành công của cả công ty.

Vậy tại sao không lên đồ cho một kỳ company trip thật hoành tráng và đáng nhớ ngay đi chứ?