QUY ĐỊNH CHUNG

 • Khách hàng có thể thanh toán bằng cách chọn một trong các hình thức được ghi trong quy trình Xác nhận Đặt chỗ hay còn gọi là “Booking”.  Công ty Cổ phần Phát Thành Giang (sau đây gọi tắt là “PTG Travel” hoặc “PTG” hoặc “Chúng tôi”) sẽ linh hoạt áp dụng các hình thức thanh toán khác nhau tùy thuộc vào các hãng hàng không (truyền thống hay giá rẻ). Phương thức thanh toán cũng tùy thuộc chính sách của các hãng hàng không cũng như tùy vào các yếu tố khác của việc Đặt chỗ.
 • Khách hàng có thể chọn các hình thức thanh toán Booking sau đây:
 • Bằng thẻ tín dụng (Visa/Master) thông qua cổng kết nối Onepay
 • Bẳng hình thức thanh toán trực tuyến
 • Bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng PTG
 • Bằng tiền mặt (trực tiếp tại đại lý PTG và Mạng lưới liên kết của PTG, nếu có)

* Mọi thanh toán chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng PTG được tính theo thời gian làm việc của ngân hàng. PTG chỉ xác nhận vé đã được thanh toán và xuất vé khi nhận được thông báo báo có từ ngân hàng thanh toán.

 1. Trong trường hợp Hãng Hàng không thay đổi về thời hạn xuất vé, chúng tôi bảo lưu quyền phải tuân thủ theo thời hạn xuất vé do các Hãng Hàng không thông báo. Trong trường hợp này, Chúng tôi sẽ chuyển thông báo đến Quý khách. Nếu Quý khách không đồng ý với việc thay đổi về thời hạn xuất vé mới, Quý khách có quyền hủy việc Đặt chỗ. Không thanh toán trước thời hạn xuất vé mới đồng nghĩa với việc  đồng ý với việc hủy Đặt chỗ.
 2. Đối với Đặt chỗ được thanh toán bằng Visa/Master Card, chuyển khoản, qua Thẻ ATM chúng tôi chỉ xuất vé khi có xác nhận được thông báo từ Ngân Hàng và đối tác Onepay.

Những vé được Đặt chỗ và thanh toán ngoài khung giờ làm việc của chúng tôi sẽ được giải quyết vào ngày làm việc kế tiếp.

Việc Đặt chỗ cận giờ bay (dưới 24 tiếng tính đến giờ bay) vui lòng gọi cho 1900 0057 PTG để được hỗ trợ tốt nhất.

Những Đặt chỗ không được thanh toán sớm trước thời gian hết hạn giữ chỗ theo quy định thì Đặt chỗ sẽ tự động hủy.

Điều khoản thanh toán

I. Thanh toán qua Visa / Master Card thông qua cổng kết nối Onepay

Chúng tôi kết nối với Cổng thanh toán Onepay để chấp nhận thanh toán thẻ trực tuyến. Toàn bộ thông tin thẻ được xử lý qua giao thức SSL, đảm bảo tính toàn vẹn và an ninh dữ liệu. Hệ thống đảm bảo không lưu giữ thông tin thẻ của quý khách.

 1. Khách hàng đồng ý thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua Cổng thanh toán OnePay.
 2. Khách hàng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà Khách hàng đã ký với Công ty phát hành thẻ tín dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức về việc sử dụng thẻ tín dụng của Khách hàng. Khách hàng chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin về thẻ tín dụng mà Khách hàng cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, Khách hàng đảm bảo rằng Khách hàng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý cho Khách hàng được phép sử dụng. PTG có thể yêu cầu Khách hàng hoàn thành một bản kê khai thẻ tín dụng để xác định rõ danh tính của chủ thẻ trước khi chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong trường hợp này, Khách hàng cần hoàn thành bản kê khai thẻ tín dụng và gửi lại cho PTG trước thời hạn Đặt chỗ. Nếu Khách hàng không hoàn thành bản kê khai đúng thời hạn, việc Đặt chỗ có thể không thực hiện được. Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, chúng tôi có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho Khách hàng.
 3. Khách hàng đồng ý rằng việc cung cấp các thông tin nói trên về thẻ tín dụng cho PTG không đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho Khách hàng thực hiện khoản thanh toán này. PTG không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho Khách hàng khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, Khách hàng có thể chọn các hình thức thanh toán khác.
 4. Khi khách hàng đồng ý việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng sẽ bị thu một khoản phí tương đương với Giá vé máy bay, Phí dịch vụ trả cho PTG và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có).
 5. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán sẽ được chấp nhận trong giờ làm việc của Trung tâm hỗ trợ khách hàng PTG. Quy định về giờ làm việc được chỉ ra trong Quy định sử dụng. Trong trường hợp  thực hiện các yêu cầu Đặt chỗ và thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp với các tư vấn viên của PTG, vé sẽ được xuất ngay nếu thẻ tín dụng được chấp thuận thanh toán. Trong trường hợp thẻ bị từ chối, tư vấn viên của PTG sẽ thông báo ngay cho .
 6. Sẽ ngay lập tức liên hệ với Khách hàng trong trường hợp sau:
  • Thiếu thông tin để xác thực thẻ tín dụng của ;
  • Thời hạn đặt giữ chỗ quá sát so với giờ bay quy định;
  • Vé khuyến mãi trong ngày;
  • Cổng thanh toán Online không chấp nhận thẻ Khách hàng dùng thanh toán;
 7. Trong trường hợp việc thanh toán bằng thẻ tín dụng không thực hiện được,  có thể chọn hình thức thanh toán khác hoặc HỦY ĐẶT CHỖ trước thời hạn. 

***Lưu ý

      Trong trường hợp Quý khách nhận được kết quả thông báo giao dịch không thành công (Your payment was NOT successful, Your payment is declined by the Issuer). Nguyên nhân không thành công có thể do:

 • Quý khách nhập sai thông tin
 • Hạn mức tín dụng hoặc tài khoản thẻ của quý khách không đủ tiền để thanh toán
 • Thẻ của quý khách chưa được Ngân hàng phát hành kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến. Quý khách vui lòng liên hệ với ngân hàng phát hành để kích hoạt.

Trường hợp Khách hàng điền đúng thông tin nhưng không nhận được kết quả xác nhận thanh toán trên website. Quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán lặp lại và liên hệ cho chúng tôi để xác nhận lại kết quả thanh toán.

II. Thanh toán trực tuyến

Khách hàng lựa chọn một trong những ngân hàng được liên kết trong Cổng thanh toán để thực hiện thanh toán cho việc Đặt chỗ.

Hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin đăng nhập của khách hàng.

 • Nếu các thông tin đăng nhập chính xác (thông tin Khách hàng đăng ký khi phát hành thẻ), hệ thống sẽ gửi về số điện thoại di động của Khách hàng mã OTP theo yêu cầu, Khách hàng nhập mã OTP lên trường thông tin tương ứng và bấm “OK”.
 • Hệ thống sẽ kiểm tra mã OTP Khách hàng vừa nhập, nếu khớp đúng, trang web sẽ thông báo thủ tục thanh toán thành công. Nếu không khớp vì lý do nào đó, yêu cầu thanh toán đặt chỗ của quý khách bị từ chối. Quý khách vui lòng chọn hình thức thanh toán khác.

III. Thanh toán chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của PTG

 1. Khách hàng có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức thanh toán này được chấp nhận trong các xác nhận về việc Đặt chỗ. Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, Khách hàng sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là chúng tôi đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng vận chuyển đã được ký kết.
 2. Khách hàng cần phải thông báo cho PTG sau khi chuyển khoản thành công theo số Hotline 0933 62 7676 nhân viên sẽ kiểm tra lại trang thái thanh toán của quý Khánh hàng để tiến hành xuất vé khi tình trạng thanh toán đã được ghi nhận vào tài khoản của PTG và gửi email theo thông tin khách hàng đã đưa trên web.
 3. Thông tin các ngân hàng PTG có tài khoản xem tại website https://ptgtravel.vn/Home/ContactUs

 IV. Thanh toán bằng tiền mặt

Khách hàng vui lòng đến Văn phòng/ Đại lý PTG để trực tiếp thanh toán tiền mặt cho việc Đặt chỗ đã được đặt trên OBT.

ĐIỀU KHOẢN HOÀN / HỦY VÉ:

 1. Hoàn vé Khách hàng sử dụng email đã Đặt chỗ gửi đến địa chỉ mail: booking@ptgtravel.vn  và liên hệ tư vấn viên (Tel. 1900 0057) của để yêu cầu hoàn vé. Khách hàng có thể mang giấy tờ tùy thân của chính khách hàng (người có tên trên vé hoặc người có tên trên hóa đơn thanh toán) đến phòng vé trực tiếp yêu cầu hoàn vé. Tiền vé sẽ được hoàn lại cho quý khách (sau khi trừ phí dịch vụ) trong vòng 1 tuần đến 2 tuần tùy theo quy trình của PTG. Số tiền được hoàn lại theo từng trường hợp cụ thể (tiền mặt hoặc chuyển khoản) cho quý khách.

VOID (hủy) vé trong ngày xuất vé và sau khi thanh toán trực tuyến Khách hàng sử dụng email đã Đặt chỗ gửi đến địa chỉ mail: hello@ptgtravel.vn và liên hệ tư vấn viên (Tel. 1900 0057) của PTG để yêu cầu hủy vé trong ngày xuất (tùy theo quy định của từng hãng, cụ thể như VNA áp dụng khung thời gian trước 6 tiếng đối với vé xuất trong ngày). Tiền vé sẽ được hoàn lại cho quý khách (sau khi trừ phí dịch vụ) trong vòng 1 tuần đến 2 tuần tùy theo quy trình của PTG. Số tiền được hoàn lại theo từng trường hợp cụ thể (tiền mặt hoặc chuyển khoản) cho quý khách theo định mức.

Khách hàng có thể sử dụng tiền HOÀN/HỦY vé của lần này để thanh toán cho lần Đặt chỗ tiếp theo.

 1. Đổi vé Khách hàng sử dụng email đã Đặt chỗ gửi đến địa chỉ mail: hello@ptgtravel.vn và liên hệ tư vấn viên (Tel. 1900 0057) của để yêu cầu đổi vé. Khách hàng có thể mang giấy tờ tùy thân của chính khách hàng (người có tên trên vé hoặc người có tên trên hóa đơn thanh toán) đến phòng vé trực tiếp yêu cầu đổi vé.

Hủy Đặt chỗ trước khi xuất vé

Khách hàng có thể hủy bỏ các Đặt chỗ trong thời hạn mua vé, trước khi vé đã được xuất bằng cách liên lạc với Tư vấn viên trong giờ làm việc. Hủy Đặt chỗ trước thời hạn mua vé sẽ không bị tính phí hủy.

Hãng Hàng không có thể hủy các Đặt chỗ trong thời hạn mua vé, trước khi vé đã được xuất vì một vài lý do từ phía Hãng hàng không hoặc trong các trường hợp bất khả kháng. Nếu trường hợp này xảy ra, Tư vấn viên sẽ liên lạc ngay và thông báo cho Khách hàng ngay trong giờ làm việc. Hình thức liên lạc bằng điện thoại hoặc email. Trong trường hợp này, Khách hàng có quyền tạo mới Đặt chỗ trên OBT của chúng tôi. Chúng tôi không đảm bảo rằng các điều kiện trong các Đặt chỗ mới sẽ giống như các điều kiện trong Đặt chỗ đã bị hủy.