12,Tháng Tư 2023

Top 10 Thành Phố Lý Tưởng Cho Sự Kiện Doanh Nghiệp

Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, việc cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng là vô cùng quan trọng. Mỗi thành phố đều có những đặc điểm riêng biệt của con người và văn hóa, tuy nhiên để gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách và những nhóm khách hàng, thì mỗi thành phố cần phải tạo nên những điểm độc đáo và sáng tạo. PTG đã tổng hợp lại một số điểm đến toàn cầu nổi tiếng với các hoạt động sôi nổi, phương tiện di chuyển tiện lợi, hạ tầng hội nghị tốt nhất và trải nghiệm văn hóa đầy tuyệt vời. Cùng khám phá nhé!

 

Beijing, China

 

Ủy ban Du lịch và Khách sạn Bắc Kinh (BCVB) được thành lập vào năm 2012 bởi Ủy ban Phát triển Du lịch Thành phố Bắc Kinh để giúp thủ đô Trung Quốc đạt được nhiều cuộc họp, sự kiện và hội nghị quốc tế quy mô lớn hơn. Công nghiệp MICE (hội nghị, hội thảo, triển lãm và sự kiện) tại Trung Quốc, tương tự như nền kinh tế của đất nước này, đang phát triển nhanh chóng và có giá trị ước tính là 150 tỷ USD mỗi năm

 

Tại sao là Bắc Kinh?

“Tạo ra một thành phố MICE tuyệt vời và không thể thay thế tại Bắc Kinh là mục tiêu của Ủy ban Du lịch và Khách sạn Bắc Kinh (BCVB). Với sự hỗ trợ từ chính phủ địa phương, các cơ quan liên quan, các hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp cho du khách MICE các trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tại đây, du khách không chỉ có thể tận hưởng các sự kiện và hội nghị quy mô lớn, mà còn được trải nghiệm những nét đặc trưng của văn hóa Bắc Kinh độc đáo. Với ước tính giá trị ngành MICE lên tới 150 tỷ USD hàng năm, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án MICE thành công nhất

 

Berlin, Germany

 

Đây là lý do tại sao thủ đô của Đức, Berlin, được coi là một trong những trung tâm văn hóa, chính trị, truyền thông và khoa học hàng đầu của thế giới. Với nền kinh tế được xây dựng dựa trên công nghệ cao, dược phẩm, kỹ thuật sinh học y tế và năng lượng tái tạo, Berlin dường như đang nổi lên như một trong những điểm đến hội nghị quốc tế hàng đầu.

 

Tại sao là Berlin?

“Điểm hội nghị đặc biệt và giá trị đáng kinh ngạc chỉ là hai trong số nhiều lợi thế của Berlin. Không chỉ có khách sạn hiện đại nhất của châu Âu được tìm thấy ở đây, mà còn có các hoạt động văn hóa độc đáo. Những đặc điểm này khiến Berlin trở thành điểm đến MICE hoàn hảo và, theo thống kê ICCA mới nhất, là một trong ba thành phố hàng đầu trên thế giới cho các hội nghị của các hiệp hội. Với Văn phòng Hội nghị Berlin của VisitBerlin, các nhà tổ chức hội nghị cũng có sự hỗ trợ chuyên môn trong tổ chức và tổ chức một sự kiện tại thành phố của chúng tôi. Khách hàng được hưởng lợi từ nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi, một mạng lưới rộng các liên hệ và khối phòng khách sạn được đặt trước mà không mất phí.” – Heike Mahmoud, Văn phòng Hội nghị VisitBerlin.

 

Brussels, Belgium

     

Trong suốt 4 năm liên tiếp, Liên đoàn Hội nghị Quốc tế (UIA) đã xếp hạng Brussels, Bỉ, là điểm đến hội nghị số 1 tại Châu Âu. Với vị trí trung tâm quốc tế của hoạt động chính trị, Brussels đã ghi nhận tăng 11,3% số đêm lưu trú do công tác kinh doanh trong năm ngoái. Với tàu cao tốc, Brussels chỉ cách Paris, London, Amsterdam và Cologne chưa đến 2 giờ, và 3 giờ từ Frankfurt, giúp cho việc di chuyển giữa các thành phố này dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Tại sao là Brussel?

“Brussels sẽ tiếp tục đầu tư vào các ý tưởng và cơ sở hạ tầng để đảm bảo rằng nó vẫn tiên phong trong lĩnh vực này. Một ví dụ rực rỡ là Hội nghị Hiệp hội Châu Âu (EAS) vào tháng 5 năm 2014, do VisitBrussels phối hợp với các đối tác tổ chức. Được tổ chức cùng với Hội nghị Kinh doanh Châu Âu tại Brussels, EAS cung cấp cho các nhà quyết định và nhân viên hoạt động của hiệp hội một cơ hội đổi mới để tăng giá trị cho tổ chức của họ. Bên ngoài các hội nghị và khu vực quyền lực của Liên minh châu Âu, Brussels vẫn giữ được các truyền thống địa phương và di sản văn hóa phong phú của mình.

 

Paris, France

 

Có rất nhiều địa điểm để tổ chức sự kiện tại Thành phố Ánh sáng, bao gồm 1.000 địa điểm và 600 thành viên kinh doanh của Paris Convention Bureau, điều này có thể khiến cho các chuyên gia tổ chức sự kiện gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Thủ đô của Pháp cũng có kết nối hàng ngày với hơn 526 thành phố trong hơn 136 quốc gia thông qua đường bay và bảy ga tàu liên kết Paris với phần còn lại của châu Âu bằng tàu cao tốc. À, và người Mỹ rất yêu thích Paris.

 

Tại sao là Paris?

“Paris luôn được bình chọn là điểm đến đẹp và hấp dẫn nhất thế giới bởi các cuộc khảo sát độc lập quốc tế. Sức hấp dẫn đặc biệt của Paris chắc chắn là nhờ vào khả năng gây bất ngờ của nó khi cung cấp cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp hàng đầu trong một bối cảnh độc đáo, kết hợp sự thanh lịch, văn hóa, lịch sử và hiện đại. Di sản, nghệ thuật và sự kiện nổi bật liên tục được cập nhật và hình ảnh lãng mạn của nó thu hút 32 triệu du khách đến khu vực Paris mỗi năm.” – Christine de Gouvion Saint Cyr, Hội nghị và Du lịch Paris.

 

Madrid, Spain

 

Madrid đã trở thành trung tâm hội nghị và hội thảo quốc tế hàng đầu nhờ vào lịch sử phong phú của nó từ thế kỷ 17 khi trở thành thủ đô của Tây Ban Nha. Với cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp đồng hành cùng sự phát triển của thành phố, Madrid đã thu hút được đông đảo khách du lịch đến tham dự hội nghị và sự kiện quốc tế. Vị trí địa lý ở trung tâm Tây Ban Nha cũng là một yếu tố quan trọng giúp thành phố trở thành trung tâm vận chuyển, trở thành cửa ngõ hàng không chính của châu Âu để kết nối với Châu Mỹ Latinh.

 

Tại sao là Madrid?

“Khu vực Madrid là một vùng đất hoàn toàn được trang bị đầy đủ cho việc tổ chức hội nghị và triển lãm của mọi loại hình, đặt nó vào số lượng các địa điểm hấp dẫn nhất cho du lịch kinh doanh trên cả châu Âu và thế giới. Sự kết hợp của các cung điện xa hoa, lâu đài trung cổ cùng với các công trình kiến trúc hiện đại, tạo nên một bối cảnh tuyệt vời và đa dạng cho việc tổ chức các cuộc họp mặt và tiệc tùng.” – Joaquin Castillo Dolagaray, Du lịch cho Cộng đồng Madrid.

 

Sydney, Australia

 

Khi Khu vực Hội nghị, Triển lãm và Giải trí Sydney quốc tế (SICEEP) mở cửa trên cảng Darling vào cuối năm 2016, thì tương lai của ngành hội nghị tại Sydney, Úc sẽ được nâng lên tầm cao mới. Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney (ICC Sydney) sẽ là một phần quan trọng của “trung tâm sáng tạo” được thiết kế để phản ánh bản chất và năng lượng của thành phố. ICC Sydney đã đảm bảo ít nhất bốn sự kiện quốc tế lớn.

Tại sao là Sydney?

“Đối với các sự kiện của các hiệp hội, các cuộc họp tại Sydney cung cấp cơ hội để các nhà lãnh đạo tư duy toàn cầu kết nối và hợp tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức đa dạng của Australia, được đánh giá cao về tư duy sáng tạo và thành công toàn cầu. Có một cảm giác thực sự rằng Sydney đang trải qua một sự đổi mới, với nhiều dự án cơ sở hạ tầng mới cung cấp nhiều cơ hội tuyệt vời cho các sự kiện kinh doanh trong tương lai.” – Lyn Lewis-Smith, Business Events Sydney.

 

Vancouver, Canada

 

Vancouver là một viên ngọc bên bờ Tây của Canada, được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết, những bãi cát đón nắng và biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp. Với trung tâm hội nghị đạt giải thưởng, các khách sạn hạng nhất và ẩm thực đặc biệt, Vancouver là một điểm đến hội nghị quốc tế phổ biến đối với các nhà điều hành sự kiện và người tham dự vì nhiều lý do khác nhau..

 

Tại sao là Vancouver?

“Vancouver liên tục được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới và đã nhận được vô số giải thưởng và công nhận về sự hấp dẫn của nó đối với nhà tổ chức hội nghị và khách du lịch trên toàn thế giới. Thành phố cũng đã đạt được sự cân bằng quan trọng giữa sự tiếp cận đến các điểm đến trên toàn thế giới, các không gian hội nghị có thể đáp ứng một loạt các số lượng và sở thích của người tham dự, và các hoạt động quanh năm cho các buổi tổ chức sau hội nghị. Không có gì ngạc nhiên khi Vancouver đang trở thành một phần tối quan trọng trên sân khấu hội nghị thế giới.” – Dave Gazley, Du lịch Vancouver.

Tokyo, Janpan

 

Nếu bạn nghĩ Tokyo hiện tại đã đặc biệt, hãy đợi thêm ít nhất 6 năm sau khi thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020, khi đó những trải nghiệm mà nó mang lại sẽ càng tuyệt vời hơn. Thủ đô của Nhật Bản đã có hơn 96.000 phòng khách sạn, với sự chào đón đặc biệt theo phong cách “omotenashi” không tính thêm chi phí. Tokyo đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trên thế giới cho các sự kiện quốc tế.

 

Tại sao là Tokyo?

“Địa điểm tổ chức hội nghị đa dạng ở Tokyo có thể phục vụ cho bất kỳ quy mô cuộc họp hay hội nghị nào. Đồ ăn của chúng tôi, từ món ăn Nhật Bản đến món quốc tế, có nhiều ngôi sao Michelin hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Những thứ này, kết hợp với sự kết hợp độc đáo giữa tiện nghi hiện đại và truyền thống lâu đời, đã làm cho Tokyo trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các sự kiện hội nghị. Với việc đăng cai tổ chức Thế vận hội 2020, sự hào hứng và sự chân thành của chúng tôi được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm hoàn hảo và Tokyo là địa điểm hoàn hảo để truyền cảm hứng cho mỗi khách tham dự sự kiện kinh doanh tại đây.” – Geraint Holt, Hội nghị & Du lịch Tokyo

Copenhagen, Denmark

 

Copenhagen, Đan Mạch không chỉ là một trung tâm phương Bắc châu Âu tinh tế và được kết nối tốt, mà còn có khả năng thu hút sự tham dự của những người muốn tìm kiếm một bối cảnh như trong truyện cổ tích. Trung tâm thành phố đông đúc cung cấp đủ địa điểm để khám phá bằng đôi chân và có các phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời, phản ánh cam kết hàng đầu của thành phố về bảo vệ môi trường. Tất cả những yếu tố này đã khiến Copenhagen trở thành một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua trong các sự kiện hội thảo quốc tế.

 

Tại sao là Copenhagen?

“Chúng tôi cung cấp một loạt các tiện ích hội nghị và khách sạn, chuyên gia nói tiếng Anh và dân số được giáo dục cao. Ngoài ra, chúng tôi còn nổi tiếng với rất nhiều nhà hàng chuyên về ẩm thực New Nordic. Nếu bạn muốn kết hợp công việc với niềm vui, bạn cũng sẽ tìm thấy một lựa chọn văn hóa và giải trí hàng đầu thế giới, từ opera, ballet và các buổi hòa nhạc đến đi thuyền buồm, leo núi và bơi lội.” – Bettina Reventlow-Mourier, Wonderful Copenhagen Convention Bureau.

 

Buenos Aires, Argentina

 

Buenos Aires – thủ đô của Argentina – là một thành phố đa văn hóa và phát triển, với sự pha trộn đầy hấp dẫn giữa các chủng tộc và văn hóa, tạo nên một trong những điểm đến quốc tế được nhiều người chào đón nhất. Tại đây, những người tham dự hội nghị không chỉ có cơ hội học khiêu vũ tango và xem các trận đấu bóng đá nổi tiếng, mà còn được thưởng thức những trải nghiệm đáng nhớ trong các nhà hàng đa dạng, thăm thú các phòng trưng bày nghệ thuật và tham gia những bữa tiệc vui vẻ suốt đêm

 

 Tại sao là Buenos Aires?

“Buenos Aires là thành phố văn hóa quan trọng nhất ở Nam Mỹ và là một trong những trung tâm chính trị và kinh tế quan trọng nhất của khu vực. Với hơn 3 triệu dân cư, thành phố đã trải qua sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây, từ đó mở rộng thêm các dịch vụ ẩm thực, giải trí, khách sạn và du lịch.

 

Trong cảnh cạnh tranh không ngừng trong lĩnh vực du lịch doanh nghiệp, việc giữ tầm nhìn xa và quan tâm đến các điểm đến mới nổi là vô cùng quan trọng. Tại PTG Travel, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng của mình những thông tin và xu hướng mới nhất trong ngành du lịch doanh nghiệp. Cho dù đó là một trung tâm kinh doanh kinh điển hay một điểm đến tiềm năng, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn khám phá thế giới du lịch doanh nghiệp một cách dễ dàng. Khi chúng ta tiến vào thời đại sau đại dịch, chúng tôi tin rằng sẽ có những điểm đến mới nổi và trở thành điểm đến sôi động cho du lịch doanh nghiệp. Hãy tin tưởng PTG Travel là người hướng dẫn bạn trên chuyến hành trình đầy thú vị này.