5,Tháng Hai 2020

8 mẹo bảo vệ thông tin cá nhân khi đi công tác

Lừa đảo có thể gây ra tổn thất lớn về tiền bạc, và những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn trong việc thu thập thông tin cá nhân của bạn. Các chuyên gia bảo mật thông tin của PTG đã tổng hợp danh sách 8 mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị lừa đảo trong chuyến đi của bạn:

  1. Bảo mật thông tin đăng nhập tại ATM và nơi công cộng. Hãy cẩn thận xung quanh bạn vì bất cứ ai cũng có thể đánh cắp mã PIN và mật khẩu của bạn.

  2. Tránh đăng nhập tài khoản của công ty trên Wi-Fi công cộng miễn phí.

  3. Hạn chế mang giấy tờ khi ra ngoài. Như thể sẽ chắc chắn và an toàn hơn. Thay vào đó, hãy lưu giấy thông hành và lịch trình di chuyển trên một thiết bị di động được bảo vệ bằng mật khẩu.

  4. Chỉ nên mang theo vừa đủ tiền khi ra ngoài. Để các loại thẻ thanh toán và tiền bạc chưa dùng đến ở nhà hoặc trong két sắt phòng khách sạn.

  5. Không chia sẻ ngày khởi hành và điểm đến trên mạng xã hội.

  6. Cẩn thận trước các email lừa đảo giả dạng các cá nhân, tổ chức uy tín. Không được tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân và không nhấp vào bấp kỳ liên kết nào. Nếu phát hiện có nghi vấn hãy báo ngay cho bộ phận IT và xóa email đó ngay lập tức.

  7. Truy cập các trang web yêu thích của bạn trực tiếp từ trình duyệt trên thiết bị của bạn thay vì nhấp vào liên kết email.

  8. Thay đổi mật khẩu thường xuyên và kết hợp giữa chữ viết hoa, chữ thường, số để đặt mật khẩu. Không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản của bạn.