10,Tháng Tư 2023

Xu Hướng Công Tác 2023 – Những Điều Bạn Cần Biết

Theo cuộc khảo sát mới nhất của chúng tôi, lợi nhuận từ du lịch kinh doanh cho các khách sạn phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp trả tiền cao đang phục hồi sau hơn một năm gián đoạn do đại dịch. Sau một quá trình trở lại chậm chạp, chúng ta hiện có lý do để lạc quan về triển vọng du lịch kinh doanh.

Dưới đây là một số xu hướng chính có tiềm năng tạo ra những cơ hội mới cho năm 2023

 

An toàn là trên hết

Đại dịch đã thúc đẩy các nhân viên kiểm tra xem nhà tuyển dụng của họ có đánh giá cao sức khỏe thể chất và tinh thần của họ hay không, gây ra những lo ngại về các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ chăm sóc. Hiện nay, với sự trở lại của mô hình làm việc (chủ yếu là) kết hợp, các quản lý đi lại đang đánh giá cẩn thận cách để bảo đảm an toàn cho nhân viên khi đi công tác, bao gồm những nhân viên cần phải làm việc trong khi đi nghỉ. May mắn thay, tiêu chuẩn mới ISO 31030 cung cấp một khung cho các tổ chức để đảm bảo các chính sách và quy trình quản lý rủi ro đi lại của họ được cập nhật và phản ánh các rủi ro hiện tại.

 

 Nhu cầu gia tăng giá trị

Trong khi nhiều chính sách du lịch tập trung vào giảm chi phí và tuân thủ quy định, những mục tiêu này chỉ có thể đạt được nếu nhân viên hiểu và ủng hộ chúng. Theo 41% những người đi công tác, tiết kiệm chi phí vượt trội hơn sự hài lòng của nhân viên trong chính sách du lịch kinh doanh của tổ chức, 38% cảm thấy cả hai yếu tố này được cân bằng, trong khi chỉ có 21% cho biết sự hài lòng của nhân viên được ưu tiên hơn hiệu quả chi phí. Xây dựng một chính sách du lịch rõ ràng cân bằng ngân sách với sự hài lòng của nhân viên sẽ giúp các tổ chức đảm bảo các chuyến đi công tác có giá trị trong năm 2023.

 

Cải tiến về công nghệ

Ngoài việc cải thiện hiệu suất với phần mềm quản lý đi lại và chi phí, công nghệ đang đóng góp vào việc bảo đảm an toàn cho các đội ngũ lao động di động. Từ cảnh báo khẩn cấp trên điện thoại thông minh đến theo dõi thời gian thực, hiện nay việc phát hiện người mất tích, cung cấp cảnh báo nguy hiểm địa phương cho những người đi du lịch và báo cáo các khó khăn trong chuyến đi cho nhà tuyển dụng từ xa đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thực tế là 70% nhân viên quan tâm đến truy cập tích hợp thông tin tình báo rủi ro và 38% không hài lòng với công nghệ đi lại hiện tại mà công ty của họ đã triển khai. Trong năm nay, chúng ta có thể mong đợi sự giới thiệu của nhiều giải pháp công nghệ hơn để giữ cho nhân viên kết nối tốt hơn khi đi du lịch.

 

Du lịch bền vững

Du lịch thúc đẩy sự phát triển và là yếu tố cần thiết để thiết lập và duy trì các mối quan hệ kinh doanh, nhưng điều này gây ra tác động đáng kể đến môi trường. Các hãng hàng không đã bắt đầu áp dụng nhiên liệu bền vững và các khách sạn sinh thái tiếp tục phát triển, nhưng sự thật trần trụi là du lịch doanh nghiệp phải trở nên thân thiện với môi trường hơn. 30% tổ chức tin rằng sẽ có sự giảm tối đa 11-25% trong ngân sách đi lại khi các công ty chấp nhận các thực tiễn ESG. Do đó, những người quản lý du lịch sẽ phải đánh giá lượng khí thải carbon trong chuyến đi và cách để giới hạn hoặc bù đắp nó.

 

Đáp ứng trong tương lai của du lịch doanh nghiệp

Ngành du lịch đã cho thấy sự kiên trì đáng kinh ngạc trong việc khôi phục hoạt động sau đại dịch. Vấn đề liên quan đến an toàn cá nhân, an ninh và chuyển đổi sang phát triển bền vững sẽ tiếp tục là tâm điểm, nhưng nếu ngành du lịch tiếp cận những khó khăn này với sự kiên định giống như đã thể hiện trong hai năm qua, không có gì nghi ngờ rằng nó sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2023 và những năm tiếp theo.

Với sự hiểu biết và tài nguyên của chúng tôi, chúng tôi cam kết hỗ trợ các công ty vượt qua những thách thức của chuyến đi sau đại dịch COVID và đảm bảo rằng chuyến đi công tác là an toàn, tuân thủ quy định và tiết kiệm chi phí. Với 25 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tài năng gồm 150 người, PTG là sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty đang tìm kiếm một nhà tư vấn du lịch tại Việt Nam. Nếu bạn muốn được hỗ trợ hoặc tư vấn trong việc xây dựng một chính sách quản lý rủi ro du lịch mạnh mẽ cho tổ chức của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://ptg.com.vn/en/contact-us/