25,Tháng Tám 2022

BỎ TÚI CÁC TIPS KHI DU LỊCH

Du lịch là một hoạt động siêu thú vị và những trải nghiệm mà nó mang lại là không thể dễ mà có được.Tuy nhiên, trải nghiệm này có thể được nâng tầm hơn nữa nếu bạn bỏ túi các mánh du lịch nho nhỏ sau đây, đảm bảo giúp cho bạn có một chuyến đi vui, khỏe, và tuyệt vời nhất có thể.

Cùng tham khảo cùng PTG nhé.

Hãy tìm hiểu kỹ điểm đến của bạn

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook và Tiktok, hãy lân la tìm hiểu, đọc thật nhiều review, xem những nơi cần đến, hoặc những nhà hàng hay quán ăn cho chuyến đi trước khi khởi hành. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước về những nơi thú vị, những quán ăn ngon tại điểm mà bạn sắp đến, để bạn khỏi phải lo về “chặt chém” giá hay đến những nơi được “quảng cáo quá đà”.

Đồng thời bạn cũng sẽ phải tìm hiểu thêm về phong tục tập quán của người dân địa phương để tránh sốc văn hóa hoặc làm chuyện gì đó “dại đột” nhé.

Tải bản đồ về điện thoại

Khó mà tránh khỏi việc nơi bạn sắp đến có một tốc độ internet siêu rùa bò, bằng cách tải bản đồ về điện thoại trước, bạn có thể dễ dàng băng qua mọi con đường như một người dân thực thụ. Bạn sẽ không còn nỗi sợ sẽ lạc ở trong một khu nông thôn vắng vẻ, hay một con đường giữa đèo, thậm chí là ở trên một bờ biển không tên…

Google Maps luôn là một lựa chọn tuyệt vời, chỉ cần xem bản đồ ở điểm đến, phóng to, và tải về, thế là xong.

Lên dach sách những thứ bạn cần đem theo

Soạn đồ là phần mà gây xì trét nhất của việc du lịch, nhưng thật sự thì không đến nổi. Bạn hãy lên danh sách những thứ bạn cần đem theo, nó giúp bạn luôn nhớ là bạn phải chuẩn bị gì và khỏi phải lo quên những thứ đồ quan trọng.

Nhưng đừng quên khi lên danh sách thì cũng phải xem xét kỹ lưỡng đặc tính của điểm đến và cả thời tiết của nó nha.

Ví dụ, bạn có thể đem đồ gọn nhẹ hơn khi đi biển nhưng phải đem đồ ấm và dày khi phải đi lên các vùng cao vì nó lạnh.

Và đừng đem đồ quá đầy túi, chừa tí khoảng trống để nếu bạn có mua quà về thì vẫn còn chỗ để nữa nhé.

Suy nghĩ kỹ trước khi soạn đồ

Đem đồ sao cho nhẹ nhất giúp bạn du lịch dễ dàng hơn, tránh sự rườm rà không cần thiết. Càng đem nhiều đồ, bạn càng khó di chuyển, vì vậy, hãy chú tâm vào mang những vật dụng quan trọng mà thôi.

Luôn luôn nhớ phải đem đầy đủ ví, giấy tờ tùy thân và bằng lái, đồ dùng vệ sinh cá nhân, điện thoại hoặc laptop, các sợi dây và củ sạc, đầy đủ quần áo cũng như là đồ lót nữa nhé. Sạc dự phòng đôi lúc cũng rất cần thiết đấy nhé.

À, mách nhỏ cho bạn là hãy cuộn tròn quần áo lại nhé, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chỗ trống trong vali hơn là kiểu xếp thông thường đấy nhé :D

Chọn những trang phục thoải mái nhất

Hãy để trải nghiệm du lịch của bạn được tốt nhất bằng cách đem những bộ quần áo mang lại cảm giác thoải mái cho bạn. Vì khi du lịch, bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều, mà di chuyến với quần áo chật chội hay những đôi giày gây đau chân thì than ôi, ác mộng.

Nhắc đến giày thì hãy chọn những đôi giày thoải mái nhất, êm chân, và đừng mang chật quá. Không thì sau chuyến đi, đôi chân ngọc ngà của bạn sẽ rất đau và có thể có những vết thương do di chuyển nhiều nữa đó.

Hạn chế gây sự chú ý

Nếu không muốn bị phiền hà hay cướp giật, hãy cố gắng cư xử giống với người dân bản địa nhất có thể. Không nên chọn những bộ quần áo gây chú ý, đi đường đừng nên nhìn bản đồ nhiều quá, và cẩn thận khi hỏi thăm hoặc trò chuyện với bất kỳ ai.

Những điều tuy đơn giản nhưng sẽ mang đến sự an toàn cho bạn, hạ thấp tỉ lệ bạn bị cướp giật hay móc túi trong suốt chuyến đi.

Mang theo bản sao của giấy tờ tùy thân

Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào bạn cần phải dùng bản sao của passport, visa, căn cước công dân, bằng lái, hoặc các giấy tờ định danh khác. Vậy nên hãy chuẩn bị trước, có còn hơn không. Bạn có thể chụp lại rồi tải lên những nơi lưu trữ cá nhân như Google Drive, hoặc in ra phòng hờ, để khi cần thì bạn có thể dùng được.

Và cuối cùng, hãy cho người thân và gia đình biết bạn đi đâu

Không cần biết bạn du lịch ở điểm nào, không cần biết bạn đi vài ngày hay cả tháng trời, tốt nhất là lúc nào bạn cũng phải báo thông tin này đến người thân hoặc một vài người bạn thân thiết. Ngoài ra, hãy để thông tin người thân hoặc bạn bè vào ví hoặc balo. Tất cả những điều này là để dự trù cho trường hợp xấu nhất, giúp mọi người có thể biết được bạn đi đâu và gặp vấn đề gì.

Kết luận

Những điều trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thuận lợi hơn, bất kể là bạn du lịch hay đi công tác. Hãy cố thực hiện nhiều nhất có thể nhé.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ chuyến đi!